วันพุธที่ 12 มิถุนายน BBBB
0:00:00

🌎รายชื่อเมือง

🇹🇭
🇳🇱
🇬🇷
🇷🇸
🇩🇪
🇨🇴
🇷🇴
🇭🇺
🇦🇷
🇸🇰
🇪🇬
🇿🇦
🇻🇪
🇧🇩
🇦🇪
🇻🇳
🇫🇮
🇹🇷
🇮🇩
🇵🇰
🇲🇦
🇺🇦
🇩🇰
🇲🇾
🇳🇬
🇵🇪
🇵🇹
🇸🇮
🇬🇧
🇪🇸
🇵🇭
🇸🇦
🇲🇽
🇺🇾
🇨🇦
🇷🇺
🇮🇳
🇺🇸
🇳🇴
🇫🇷
🇨🇿
🇧🇷
🇮🇹
🇺🇸
🇨🇱
🇰🇷
🇨🇳
🇦🇺
🇧🇬
🇸🇪
🇮🇷
🇹🇼
🇮🇱
🇬🇪
🇦🇱
🇯🇵
🇨🇦
🇵🇱
🇱🇹
🇦🇹
🇳🇿
🇭🇷
🇵🇾
🇮🇶
🇮🇪
🏴󠁧󠁢󠁳󠁣󠁴󠁿
🇨🇺
🇧🇴
🇺🇸
🇪🇨
🇩🇴
🇸🇬

นาฬิกาโลกคืออะไร

นาฬิกาโลก เป็นเครื่องมือล้ำค่าในการทราบเวลาโลก มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั่วโลก วางแผนกิจกรรมระหว่างประเทศ หรือเดินทางบ่อย ๆ หน้านี้จะแสดงเวลาในปัจจุบันของเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถอ้างอิงเขตเวลาต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยเพียงการเหลือบมอง

ฉันจะดูนาฬิกาโลกได้อย่างไร

คุณไม่จำเป็นต้องใช้อะไรพิเศษเพื่อดูนาฬิกาโลก คุณสามารถเข้าถึงนาฬิกาโลกได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงเปิดหน้านี้ คุณจะสามารถเข้าถึงรายการเขตเวลาที่รวบรวมเมืองต่าง ๆ จากทั่วโลก ในขั้นต้น หน้านี้จะใช้ค่าเริ่มต้นเป็นเวลาท้องถิ่นของคุณ โดยจะแสดงเวลาปัจจุบัน แต่คุณสามารถเปลี่ยนเขตเวลาได้โดยคลิกที่ตำแหน่งใดก็ได้

ใครควรใช้นาฬิกาโลกบ้าง

นาฬิกาโลกเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าสำหรับนักเดินทางและผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศ ไม่ว่าคุณกำลังจะจองเที่ยวบิน หรือจัดกำหนดการการประชุม ณ ประเทศที่อยู่ไกลคนละซีกโลก คุณก็สามารถใช้เครื่องมือนี้ตรวจสอบเวลาโลกได้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะตรงต่อเวลาและเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง ด้วยหน้านี้ คุณจะสามารถใช้เพื่ออ้างอิงเขตเวลา (Time Zone) ของจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วเพื่อวางแผนตามต้องการ

นาฬิกาโลกทำงานอย่างไร

นาฬิกาโลกเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยหรือจำเป็นต้องประสานงานกับเขตเวลาต่าง ๆ โดยจะแสดงเวลาท้องถิ่นปัจจุบันของเมืองใหญ่ทั่วโลก และช่วยให้สามารถเปรียบเทียบเวลาในสถานที่ต่าง ๆ ได้

เวลาออมแสงมีผลต่อนาฬิกาโลกหรือไม่

ใช่ เวลาออมแสง (Daylight Saving Time - DST) ส่งผลต่อนาฬิกาโลก หน้าเว็บนี้จะคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลในแต่ละเขตเวลาโดยอัตโนมัติ ดังนั้น คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า เวลาที่แสดงอยู่นั้นถูกต้องเสมอ

นาฬิกาโลกประกอบไปด้วยมีกี่เมืองหลัก

ปัจจุบัน หน้านี้มีเวลาของเมืองต่าง ๆ จากทั่วโลก กว่า 200 เมืองจากหลากหลายประเทศ โดยจะมีการปรับปรุงรายการนี้ให้เป็นปัจจุบันอยู่อย่างต่อเนื่อง คุณจึงมั่นใจได้ว่า ข้อมูลเวลาที่คุณได้รับ จะเป็นเวลาที่แม่นยำที่สุดเสมอ

UTC หรือเวลาสากลเชิงพิกัดคืออะไร

เวลาสากลเชิงพิกัด (Coordinated Universal Time - UTC) หรือเวลามาตรฐานโลก เป็นจุดอ้างอิงเวลาสำหรับเวลาในพื้นที่อื่น ๆ ทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก คุณสามารถนำไปใช้ประสานงานกิจกรรมระหว่างประเทศ การควบคุมการจราจรทางอากาศ และบริการอื่น ๆ ต้องขอบคุณเวลาสากลเชิงพิกัด (UTC) ผู้ให้บริการเครื่องมือแปลงเขตเวลา ดังเช่นเว็บไซต์นี้ จึงสามารถแสดงเวลาที่แม่นยำจากทั่วโลกได้ และช่วยเอื้อประโยชน์ให้แก่คุณ เพื่อนำไปใช้เปรียบเทียบเขตเวลาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เขตเวลา (Time Zone) มีทั้งหมดกี่เขต

ปัจจุบัน โลกของเราประกอบด้วยเขตเวลา (Time Zone) รวมทั้งหมด 24 เขตเวลามาตรฐาน โดยแต่ละเขตมีเวลาต่างกัน 1 ชั่วโมง ส่งผลให้โลกเรามีเวลารวม 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม จะมีบางเขตเวลาที่มีการชดเชยเวลา 30 หรือ 45 นาที เนื่องจากเหตุผลทางภูมิศาสตร์และการเมือง