chủ nhật, 7 tháng 4 năm 2024
00:00:00

🌎Danh sách các Thành phố

🇻🇳
🇳🇱
🇬🇷
🇹🇭
🇷🇸
🇩🇪
🇨🇴
🇷🇴
🇭🇺
🇦🇷
🇸🇰
🇪🇬
🇿🇦
🇻🇪
🇧🇩
🇦🇪
🇫🇮
🇹🇷
🇮🇩
🇵🇰
🇲🇦
🇺🇦
🇩🇰
🇲🇾
🇳🇬
🇵🇪
🇵🇹
🇸🇮
🇬🇧
🇪🇸
🇵🇭
🇸🇦
🇲🇽
🇺🇾
🇨🇦
🇷🇺
🇮🇳
🇺🇸
🇳🇴
🇫🇷
🇨🇿
🇧🇷
🇮🇹
🇺🇸
🇨🇱
🇰🇷
🇨🇳
🇦🇺
🇧🇬
🇸🇪
🇮🇷
🇹🇼
🇮🇱
🇬🇪
🇦🇱
🇯🇵
🇨🇦
🇵🇱
🇱🇹
🇦🇹
🇳🇿
🇭🇷
🇵🇾
🇮🇶
🇮🇪
🏴󠁧󠁢󠁳󠁣󠁴󠁿
🇨🇺
🇧🇴
🇺🇸
🇪🇨
🇩🇴
🇸🇬

Đồng hồ Thế giới là gì?

Đồng hồ xem giờ thế giới là một công cụ vô giá đối với những người cần phải cập nhật các sự vụ toàn cầu, hoạch định các sự kiện quốc tế hoặc cần phải thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia. Trang web này hiển thị giờ địa phương tại các thành phố lớn trên toàn cầu, cho phép người dùng tham chiếu các múi giờ khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Làm thế nào để sử dụng Đồng hồ Thế giới?

Bạn không phải làm bất cứ điều gì đặc biệt khi dùng loại đồng hồ xem giờ thế giới này. Bạn có thể truy cập công cụ này bất cứ khi nào và nơi đâu. Chỉ cần mở trang web này, bạn sẽ có quyền truy cập một danh sách đầy đủ các múi giờ của những thành phố trên thế giới. Thoạt đầu, trang web sẽ mặc định giờ địa phương của bạn và hiển thị giờ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi giờ bằng cách nhấn vào một địa điểm bất kì.

Những ai nên sử dụng Đồng hồ Thế giới?

Đồng hồ xem giờ thế giới là một công cụ vô giá đối với các chuyên gia quốc tế và những người thường xuyên du lịch. Dù đang đặt một chuyến bay hay lên lịch họp với mọi người ở khắp nơi trên thế giới, bạn có thể sử dụng đồng hồ xem giờ thế giới để đảm bảo quá trình chuẩn bị và thực hiện diễn ra đúng giờ. Với trang web này, bạn có thể đối chiếu các múi giờ tại những nơi bạn cần đến để lên lịch thực hiện một cách phù hợp và nhanh chóng.

Đồng hồ Thế giới hoạt động như thế nào?

Đồng hồ xem giờ thế giới là một công cụ hữu dụng đối với những người thường xuyên đi lại giữa các nước ở các múi giờ khác nhau. Nó hiển thị giờ địa phương tại các thành phố lớn trên khắp thế giới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đối chiếu giờ ở thời điểm hiện tại ở các địa điểm khác nhau.

Quy ước chuyển giờ mùa hè có ảnh hưởng đến hoạt động của Đồng hồ Thế giới không?

Có, quy ước chuyển giờ mùa hè (DST) có ảnh hưởng đến đồng hồ xem giờ thế giới. Tuy nhiên, trang web sẽ tự động xem xét các trường hợp thay đổi mùa ở từng múi giờ riêng biệt, vì vậy bạn có thể an tâm rằng giờ giấc được hiển thị trên trang web này luôn chính xác.

Có bao nhiêu thành phố lớn trong danh sách Đồng hồ Thế giới?

Hiện nay, trang web này có hơn 70 thành phố tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Danh sách này luôn được cập nhật liên tục, vì vậy bạn có thể an tâm rằng bạn luôn xem được các giờ địa phương chính xác nhất.

Giờ quốc tế là gì?

Giờ quốc tế (UTC) là điểm tham chiếu cho tất cả các giờ địa phương khác. Nó không đổi cho dù bạn đang ở đâu trên thế giới và được sử dụng cho mục đích phối hợp thực hiện các sự kiện quốc tế, kiểm soát không lưu, và một số dịch vụ khác. Nhờ có giờ quốc tế (UTC) mà các dịch vụ chuyển đổi múi giờ giống như dịch vụ tại trang web này có thể cung cấp các giờ địa phương trên phạm vi toàn cầu một cách chính xác, đồng thời giúp bạn đối chiếu thời gian giữa các múi giờ một cách dễ dàng.

Có bao nhiêu múi giờ?

Hiện có 24 múi giờ tiêu chuẩn trên thế giới với khoảng chênh lệch là một giờ giữa hai múi giờ cạnh nhau, dẫn đến kết quả là có tổng số 24 giờ địa phương khác nhau trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, có một vài múi giờ được tính ở một mức bù trừ là 30 phút hoặc 45 vì lý do địa lý hoặc chính trị.