00:00:000
00:00:000

นาฬิกาจับเวลาในคอมพิวเตอร์อยู่ที่ไหน

คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ไม่มีนาฬิกาจับเวลามาให้ในเครื่อง หากต้องการใช้นาฬิกาจับเวลาในคอมพิวเตอร์ คุณจะต้องใช้นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ฟรี หรือหากคุณมีอุปกรณ์ที่ใช้ Windows 11 คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันนาฬิกาได้ หากต้องการเริ่มนาฬิกาจับเวลาถอยหลัง คุณสามารถ จับเวลาถอยหลัง หรือ ตั้งนาฬิกาปลุก บนคอมพิวเตอร์ได้ บน Mac คุณต้องดาวน์โหลดแอป

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์คืออะไร

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์เป็นแอปที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยให้คุณจับเวลา โดยการเริ่มนาฬิกาจับเวลาบนคอมพิวเตอร์ของคุณ วัดเวลาที่ผ่านไปเป็นชั่วโมง นาที วินาที และมิลลิวินาที เครื่องมือนี้ยังช่วยให้คุณจับเวลาเป็นรอบ ๆ คุณสามารถดูระยะเวลาของแต่ละรอบ รวมถึงเวลาที่ผ่านไปทั้งหมดได้

ฉันจะใช้นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ได้อย่างไร

ใครก็สามารถใช้นาฬิกาจับเวลาเป็นรอบได้ง่าย ๆ โดยใช้นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ วิธีใช้เครื่องมือออนไลน์ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • กด เริ่มต้น เพื่อเริ่มนาฬิกาจับเวลา
  • กด หยุดชั่วคราว เพื่อหยุดนาฬิกาจับเวลาชั่วคราว
  • กด ดำเนินการต่อ เพื่อนับต่อไป
  • กด รอบ เพื่อบันทึกเวลาเป็นรอบ
  • คลิก รีเซ็ต เพื่อรีเซ็ตนาฬิกาจับเวลา

นอกจากนี้ เมื่อคุณแบ่งเวลาเป็นรอบ ๆ คุณจะเห็นตารางข้อมูลนาฬิกาจับเวลา พร้อมเวลารอบ และรายละเอียดอื่น ๆ คุณสามารถบันทึกข้อมูลนี้ได้โดยคลิก ส่งออกเป็นไฟล์ CSV

คลิกที่ไอคอน ตั้งค่า บนแถบนำทาง คุณจะสามารถเปลี่ยนการตั้งค่านาฬิกาจับเวลาได้ คุณสามารถเลือกได้ว่า อยากให้นาฬิกาจับเวลาทำงานในหน่วย วินาที หรือ มิลลิวินาที โดยทำเครื่องหมายถูกหรือนำเครื่องหมายออกจากช่องที่แสดงหน่วยมิลลิวินาที คุณยังสามารถตั้งค่าเสียงเตือนให้เกิดขึ้นซ้ำด้วยเสียงได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ คุณสามารถเริ่มหรือหยุดนาฬิกาจับเวลาที่กำลังดำเนินอยู่ได้ง่าย ๆ โดยการกดแป้น “เว้นวรรค” บนคีย์บอร์ด

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ทำงานอย่างไร

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ ที่มีนาฬิกาจับเวลาเป็นรอบ ๆ จะช่วยวัดระยะเวลาระหว่างคำสั่งเริ่มและหยุด (โดยการกด เริ่มต้น และ หยุดชั่วคราว) โครโนมิเตอร์อันแสนเที่ยงตรงทางออนไลน์นี้บันทึกเวลาที่ผ่านไปโดยใช้ นาฬิกาของเบราว์เซอร์ และเขตเวลาปัจจุบันจากตำแหน่งที่คุณอยู่บนโลก

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์ใช้สำหรับอะไรได้บ้าง

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์สามารถใช้ติดตามเวลา นับเวลาถอยหลัง และติดตามเวลาที่ผ่านไประหว่างเหตุการณ์/กิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเรียน การทำงาน หรือการออกกำลังกาย เนื่องจากเครื่องมือออนไลน์ฟรี สามารถใช้เป็นนาฬิกาจับเวลาแบบเต็มหน้าจอได้ คุณจึงสามารถฉายภาพในห้องเรียนหรือห้องประชุม เพื่อแสดงการจับเวลา และทำการบันทึกรอบการทำงานที่เสร็จสิ้นแล้วได้

หากฉันปิดแท็บนี้ นาฬิกาจับเวลาออนไลน์จะยังคงใช้งานได้หรือไม่

ไม่ หากคุณปิดแท็บนี้ นาฬิกาจับเวลาออนไลน์นี้จะไม่สามารถใช้ได้ คุณสามารถสลับแท็บ ย่อขนาดแท็บ หรือใช้แอปพลิเคชันอื่นใดบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของคุณก็ได้ โดยนาฬิกาจับเวลาแบบดิจิทัลนี้จะยังคงทำงานต่อไป

นาฬิกาจับเวลาออนไลน์จะยังคงทำงานต่อไป ขณะที่คอมพิวเตอร์อยู่ในโหมดสลีปหรือไม่

ไม่ ไม่มีนาฬิกาจับเวลาหรือนาฬิกาจับเวลาถอยหลังออนไลน์ใดที่สามารถทำงานได้ ขณะอยู่ในโหมดสลีป